5 Lý do Bạn và Người Thân nên nuôi ngay 1 em Thú Cưng

—————–

 

Ai cũng Biết việc nuôi Thú cưng mang lại cho con người rất nhiều những điều tích cực , vậy LOLIPET xin liệt kê ra 05  điều tích cực nhất mà ai ai cũng có thể thấy rõ được nhé

Vơi bớt nỗi cô đơn

Không phải lúc nào cô bạn thân cũng kịp thời có mặt bên cạnh những khi bạn cảm thấy cô đơn, buồn chán. Bố mẹ thì bận rộn với một núi công việc nên nhiều lúc, cũng thật khó chia sẻ với con cái. Nuôi một em thú cưng sẽ là giải pháp cho bạn lúc này.

Vuốt ve bộ lông mềm mại hay thủ thỉ, đùa giỡn với em Thú cưng , cảm giác cô đơn trong bạn sẽ vợi bớt tức thì. Ấy là chưa kể, ra đường với một em Thú cưng nho nhỏ chắc chắn sẽ thích thú hơn là việc đi 1 mình và cắm đầu vào cái điện thoại nhỉ?

d11f5ec098b808995e4a6ecbb9c84a11--hedgehog-habitat-hedgehog-home603946bc787044985f4cd35e7b30f371--bunny-cages-rabbit-cages

Tăng chỉ số yêu thương

Làm bạn với  thú cưng, bạn phải học cách chăm sóc, nâng niu, bảo vệ cũng như “dạy dỗ” em ấy. Chẳng hạn như khi “cục cưng” đau ốm, bạn sẽ tự mình tìm cách “giải cứu” em nó  khỏi tình trạng nguy kịch. Rồi cảm giác “cục cưng” đang lớn dần lên mỗi ngày dưới bàn tay chăm sóc của mình nữa chứ. Tất cả những điều này sẽ hình thành và nuôi dưỡng trong bạn cảm xúc biết yêu thương người khác.

Đó cũng là lý do vì sao, để ngăn chăn tình trạng bạo lực, nhiều trường học trên thế giới đã mở ra khóa học kỹ năng nuôi dạy thú cưng cho các trò của mình đấy.

Sống có trách nhiệm hơn

Sáng mải ngủ, không dậy đúng giờ cho em  ăn, bạn sẽ khó lòng yên giấc.  Đảm bảo bạn không bật dậy, chuẩn bị bữa ăn cho các em í mới lạ lạ đấy. Dần dà, thú cưng sẽ giúp bạn rèn được thói quen đúng giờ, làm việc có kế hoạch và sống trách nhiệm hơn.

Thổi bay “xì-trét”

Áp lực điểm số, deadline công việc, khiến bạn quay như chóng chóng và thường xuyên bị gã stress hỏi thăm liên tục. Cảm giác khó chịu này sẽ nhanh chóng được “thổi bay” khi vừa về nhà, bạn đã thấy các bé cưng chông ngóng bạn ( Có thể là vì hộp thức ăn ở tay bạn đang có những tiếng lọc xọc vui tai.. :D)

Thú cưng luôn là một người bạn tâm giao lý tưởng. Vì thế, mặc dù không thể nói ra, nhưng mọi tâm sự, biểu hiện của bạn chúng đều có thể thấu hiểu hết. Nhờ đó, bạn không còn cảm giác bức bối, ức chế nữa đâu nhé!

hamster bear cageDCIM100MEDIA

Nhiều mục đích sống hơn

Theo một báo cáo của Tạp chí Tâm lý xã hội, những người cao tuổi hoặc trẻ em nuôi thú cưng sẽ tìm được nhiều mục tiêu để sống hơn là những người khác vì họ thường tỏ ra chăm lo cho thú cưng của mình. Thậm chí, một số người cho biết nuôi thú cưng giúp họ cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống khi mà những người thân của họ quá bận rộn với công việc nên ít khi có thể quan tâm tới mình.

Và chừng ấy, đã đủ bạn rinh một em thú cưng về nhà mình chưa nhỉ?