hamster , chuột hamster ở hà nội

hamster , chuột hamster ở hà nội

Chuột hamster từ lâu đã là người bạn thân thiết của giới trẻ trên toàn thế giới , nhưng  hamster vẫn là 1 loại thú cảnh còn khá mới mẻ ở Việt Nam . Hnay LoliPet xin giới thiệu với các bạn một vài thông tin cơ bản về người bạn đáng yêu này.

Chuột hamshamster, hay chuột đất vàng, trong từ điển dịch là chuột hang vì là loài thường hay đào hang, là một loài động vật gặm nhấmthuộc phân họ Cricetinae, bao gồm 25 loài thuộc 6 hoặc 7 chi khác nhau. Được nuôi để làm các thí nghiệm khoa học và hiện nay còn để làm thú nuôi cho những người yêu thích vật nuôi nhỏ. Chuột hams được phát hiện tại một thành phố gần Siberia vào năm 1829

Khác với nhiều người Việt Nam lầm tưởng, hamster không phải thuộc loài họ chuột thông thường (họ Chuột) như chuột cốngchuột nhắt, chuột đồng… mang nhiều mầm bệnh. Mà thực ra chúng thuộc họ Cricetidae, sinh sống ngoài tự nhiên, thường đào hang và có hai túi má để dự trữ thức ăn. Chúng thường sống ở hoang mạc, bán hoang mạc, hoặc nơi có khí hậu ôn đới, không phải loài chuột đồng thường phá hoại mùa màng.

Hamster có kích thước nhỏ. Với bộ lông mềm bao phủ khắp cơ thể. Hamster có nhiều loại và nhiều màu lông khác nhau (đen, xám, vàng, trắng, trắng tuyền, vàng kim…). Hamster có đuôi nhưng cực kì ngắn và có 1 lớp lông mỏng bao phủ dường như chẳng để làm gì cả.

Trên thị trường hiện bán các loại hamster chủ yếu để làm vật nuôi:

  • Winter-white Russian Dwarf Hamster: mắt đen, thuần chủng có các màu lông agouti (ở Việt Nam gọi là màu sóc), sapphire (xám tro), pearl (trắng sọc đen). Bản tính thường hiền lành, dạn người. Có thể lai với Campbell’s Dwarf Hamster.
  • Campbell’s Dwarf Hamster: mắt đỏ hoặc đen, có các màu lông albino (bạch tạng – lông trắng mắt đỏ), agouti, argente (màu trà sữa), opal (lông xanh xám, bụng trắng, mắt đen), đen, mottled (lông lốm đốm giống bò sữa), platinum (trắng, mắt đen)… thường dữ hơn Winter-white
  • .
  • Roborovski Hamster: kích thước nhỏ nhất, mắt đen, thường có màu lông nâu, mặt nâu hoặc trắng, đôi khi cũng có màu platinum (trắng toàn thân).
  • Golden hoặc Syrian Hamster: ở Việt Nam thường gọi là hamster bear, kích thước lớn nhất, có rất nhiều màu lông khác nhau.

Đây là những giới thiệu sơ lược nhất về chuột hamster dể chúng ta có cái nhìn khái quát về các em đáng yêu này

những thắc mặc cần biết thêm về hamster các bạn liên hệ với mình

Lolipet – Thiên đường thú cưng
CH Chính : Số 3/3 Ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh – Đồng Đa – Hà Nội< Có bãi đỗ ô tô thuận tiện>
Tel : 097.405.1990 – 091.9981.000 – 0463.282.202
Facebook  https://www.facebook.com/Lolipet.net  – Lolipet Thiên đường Thú cưng
Website : lolipet.net